Tin tức & hoạt động

Tin ngành điện

Đăng bởi Văn phòng | 19:14 | 19/11/2022

ĐỒNG CHÍ ĐỖ VĂN HỜN – BÍ THƯ ĐẢNG ỦY, GIÁM ĐỐC CÔNG TY NGƯỜI GIỮ LỬA CHO CÔNG TY ĐIỆN LỰC BÌNH PHƯỚC

Ngay sau khi tốt nghiệp Đại học Kinh tế TP. HCM, tháng 2 năm 1988 đồng chí Đỗ Văn Hờn được nhận vào làm việc tại Sở Điện lực Sông Bé (cũ). Khi tái lập tỉnh Bình Phước, đồng chí được điều động lên công tác tại Công ty Điện lực Bình Phước cùng với 113 CB-CNV đầu tiên của Công ty từ ngày 01/4/1997. Đến nay, trải qua hơn 35 năm gắn bó với ngành điện, trong đó có gần 20 năm làm Chủ tịch Công đoàn cơ sở, hơn 6 năm làm Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Công ty, dù ở cương vị nào, đồng chí cũng hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Với tinh thần làm việc cao độ, nghiêm túc, trách nhiệm, trong vai trò Bí thư Đảng ủy - Giám đốc Công ty, đồng chí luôn có những chỉ đạo rất sát sao, thực tế. Những ý kiến chỉ đạo của đồng chí rất dứt khoát, quyết liệt nhưng luôn được thể hiện với ngôn ngữ đúng mực, giản dị, dễ hiểu, dễ nhớ và dễ thực hiện. Đồng chí thường căn dặn anh chị em quán triệt phương châm: Được thì nói được, không được thì nói ngay là không được! Phải rõ ràng trong quan điểm, kịp thời trong chỉ đạo, tạo niềm tin, tạo động lực cho người lao động. Nhờ đó, Công ty luôn vượt qua mọi thách thức, tháo gỡ được những khó khăn và hoàn thành xuất sắc kế hoạch SXKD và nhiệm vụ chính trị được giao.

Trong thời gian gần 20 năm làm Chủ tịch Công đoàn sơ sở Công ty, bên cạnh tinh thần làm việc trách nhiệm, tận tụy và nghiêm túc trong công tác chuyên môn, bản thân đồng chí rất nhiệt tình tham gia các hoạt động phong trào và luôn khuyến khích, tạo mọi điều kiện tốt nhất cho CB-CNV tham gia. Đồng chí luôn lắng nghe, thấu hiểu và chia sẻ tâm tư nguyện vọng của đoàn viên. Luôn sẵn sàng bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của người lao động. Trong công việc đồng chí nghiêm nghị là thế, nhưng trong những hoạt động tập thể như phong trào VHVN, hoạt động dã ngoại…, đồng chí rất hòa đồng, gần gũi, sẵn sàng vui hết mình cùng với anh em.

Với những đóng góp hết sức tâm huyết, trí tuệ và tình cảm và mà đồng chí đã cống hiến cho ngành điện trong suốt hơn 35 năm qua; đồng chí đã được Thủ tướng chính phủ, Bộ Công thương, Ủy ban Quản lý vốn Nhà nước, Tỉnh ủy, UBND tỉnh Bình Phước, Tập đoàn Điện lực Viện Nam, Tổng công ty tặng thưởng nhiều danh hiệu, nhiều giấy khen, bằng khen và huân chương cao quý. Năm 2009, đồng chí được tặng thưởng Huân chương lao động Hạng Ba và đặc biệt trong năm 2022, đồng chí vinh dự được Chủ tịch nước tặng thưởng Huân chương lao động hạng Nhì.

Hơn 35 năm công tác trong ngành Điện là một khoảng thời gian khá dài, là toàn bộ tâm huyết, trí tuệ tuổi trẻ mà đồng chí đã cống hiến cho Đơn vị. Vì vậy những dấu ấn mà đồng chí để lại thực sự rất đậm sâu trong lòng CB-CNV Công ty Điện lực Bình Phước. Đó là tấm gương về phong cách làm việc chuyên nghiệp, tận tâm tận lực, trí tuệ cống hiến; Đó là hình ảnh một người lãnh đạo luôn trân trọng và lắng nghe ý kiến tập thể để đưa ra những quyết sách đúng đắn, phù hợp nhất nhằm nâng cao hiệu quả công tác quản lý và đem lại nhiều thành tích tốt cho Đơn vị và đó là hình ảnh một người anh vô cùng giản dị, sống vui vẻ, hòa đồng gần gũi với mọi người.

Tin tưởng rằng, khoảng thời gian công tác nơi đây đã để lại cho đồng chí nhiều những kỷ niệm đẹp, những ký ức vui tươi và sống động; Những suy tư, những trăn trở, những tranh luận sôi nổi quyết liệt để khơi dậy niềm vui khi tìm ra ý tưởng mới, thống nhất ý kiến chung về tháo gỡ những khó khăn vướng mắc để điều hành công việc đạt kết quả cao nhất và những bài hát khi sâu lắng, khi sôi nổi mang thương hiệu riêng của đồng chí, thương hiệu Chủ tịch đàn, Bí thư ca khi tham gia giao lưu văn nghệ.

Tập thể CB-CNV Công ty Điện lực Bình Phước sẽ rất nhớ đồng chí với tên gọi thân thương: Anh Hai. Và xin được trân trọng cám ơn anh đã giữ cho nơi đây ngọn lửa tràn đầy nhiệt huyết cống hiến luôn bừng cháy trong trái tim mỗi người lao động. Xin chúc anh luôn mạnh khỏe, hạnh phúc và bình an trong cuộc sống.

                                                                                                                                                                                                                    Tập thể Văn phòng_PCBP


TIN LIÊN QUAN

(09:04 - 17/01/2023)

Phóng sự “Đảm bảo cung ứng điện cao điểm Tết nguyên đáng 2023” tại Điện lực Chơn Thành

Phóng sự "Đảm bảo cung ứng điện cao điểm Tết nguyên đán gắn với phục vụ...

(07:30 - 09/01/2023)

Thực hiện công tác phát quang và thống kê chi trả hỗ trợ chặt hạ cây cao su đảm bảo an toàn hành lang lưới điện 110kV

Thực hiện công tác phát quang và thống kê chi trả hỗ trợ chặt...

(08:44 - 30/12/2022)

ĐIỆN LỰC BÙ ĐĂNG ĐẨY NHANH TIẾN ĐỘ GẮN ĐIỆN KẾ TRƯỚC THỀM NĂM MỚI QUÝ MÃO 2023

Trong không khí hân hoan chuẩn bị đón tết Quý Mão năm 2023,...

(08:42 - 30/12/2022)

ĐIỆN LỰC BÌNH LONG THỰC HIỆN CHƯƠNG TRÌNH “TRAO NIỀM TIN GỬI YÊU THƯƠNG” NĂM 2022

(15:02 - 28/12/2022)

ĐIỆN LỰC BÌNH LONG THỰC HIỆN CHƯƠNG TRÌNH “TRAO NIỀM TIN GỬI YÊU THƯƠNG” NĂM 2022

(16:00 - 21/12/2022)

ĐIỆN LỰC ĐỒNG XOÀI VỚI CÔNG TÁC TUYÊN TRUYỀN GIA ĐÌNH TIẾT KIỆM ĐIỆN

(15:59 - 21/12/2022)

ĐIỆN LỰC ĐỒNG PHÚ THỰC HIỆN SỬA CHỮA ĐIỆN MIỄN PHÍ CHO HỘ NGHÈO NĂM 2022

(15:58 - 21/12/2022)

ĐIỆN LỰC ĐỒNG XOÀI “ TRAO NIỀM TIN, GỬI YÊU THƯƠNG”

(13:18 - 15/12/2022)

Tiết kiệm điện – Giải pháp tối ưu đảm bảo cung cấp điện

Trước tình hình thế giới đang thiếu hụt năng lượng trầm trọng, giá...

(16:27 - 14/12/2022)

TRẦN NAM THÁI – ĐIỂN HÌNH THỢ GIỎI CỦA PC BÌNH PHƯỚC

Với 11 năm công tác chưa phải là thời gian quá dài đối với một...