An toàn & tiết kiệm điện

Tiết kiệm điện

Đăng bởi Thanh Huyền | 15:18 | 17/03/2022

Cung ứng điện liên tục và khuyến nghị khách hàng sử dụng điện tiết kiệm trong mùa nắng nóng

Những ngày gần đây, nắng nóng đã nắng gay gắt hơn với nền nhiệt cao, thời tiết nắng nóng cũng làm nhu cầu sử dụng điện tăng cao đột biến.    

Nhiệt độ những ngày nắng nóng cao điểm có ngày lên đến 38oC. Nắng nóng làm cho nhu cầu sử dụng điện đã tăng cao đột biến, với việc sử dụng liên tục các thiết bị làm mát (điều hoà nhiệt độ, quạt máy,…) ở cường độ rất cao.

          Bên cạnh yếu tố nắng nóng, dịch Covid-19 diễn biến phức tạp trên cả nước nói chung, tỉnh Bình Phước nói riêng nên học sinh, sinh viên phải nghỉ học ở nhà; cùng đó là sự gia tăng của các cơ sở cách ly tập trung, cơ sở khám chữa bệnh, xét nghiệm Covid-19 trên địa bàn tỉnh.

          Từ đó, lãnh đạo Công ty điện lực Bình Phước (PCBP) đã chỉ đạo các phòng đội chuyên môn rà soát thay thế, bổ sung một số tuyến đường dây đã cũ, thi công, đấu nối, lắp đặt các thiết bị điện như: đường dây, trạm biến áp để phục vụ đảm bảo điện mùa nắng góp phần đảm bảo cung ứng điện an toàn, liên tục và ổn định và đưa ra các phướng án chuẩn bị cho việc sử lý sự cố (nếu có) cụ thể: chuẩn bị lực lượng ứng trực sẵn sàng vật tư, thiết bị, phương tiện để có thể khẩn trương xử lý các tình huống cúp điện xảy ra.

          Để giảm thiểu nguy cơ quá tải gây sự cố gián đoạn cung cấp điện, đồng thời cũng hạn chế tình trạng hóa đơn tiền điện tăng đột biến do mức sử dụng điện quá cao so với bình thường. Công ty Điện lực Bình Phước khuyến nghị khách hàng một số giải pháp sử dụng điện tiết kiệm như sau:

          Đối với Cơ quan, đơn vị hành chính

          - Nên sử dụng máy lạnh, máy điều hòa từ khoảng 09h sáng trở đi. Tận dụng ánh sáng giếng trời (nếu có) và độ thông thoáng của gió tự nhiên. Tắt máy lạnh trước khi rời khỏi phòng làm việc 30 phút.

          - Hết giờ làm việc tắt tất cả các thiết bị sử dụng điện. Màn hình tivi, máy tính, cục xạc điện thoại, điều khiển,… nếu không sử dụng phải tắt hẳn, để ở chế độ chờ thiết bị vẫn đo được điện năng tiêu thụ,…

          Với doanh nghiệp sản xuất

          - Sử dụng điện giờ thấp điểm, thay thế các thiết bị tiết kiệm điện, bên cạnh đó, việc ứng dụng các công nghệ như bố trí kế hoạch sản xuất hợp lý, hạn chế vận hành các thiết bị điện có công suất lớn (như máy nghiền, máy nén khí…) vào giờ cao điểm từ 17 giờ đến 20 giờ hằng ngày.

          - Đầu tư, cải tiến, thay thế các thiết bị cũ, lạc hậu, hiệu suất thấp bằng các thiết bị có hiệu suất cao và tiết kiệm điện như: Lắp đặt thêm các máy biến tần cho hệ thống máy nén, điều hòa công nghiệp, quạt gió, mô-tơ có công suất lớn trong dây chuyền sản xuất.

          - Còn cơ sở kinh doanh dịch vụ, nhà hàng, thì cắt giảm ít nhất 50% số lượng đèn phục vụ quảng cáo, trang trí, chỉ sử dụng một đèn chiếu sáng biển hiệu vào buổi tối, từ 22 giờ tắt toàn bộ đèn chiếu sáng các pano quảng cáo tấm lớn,…

          Với hộ gia đình

          - Cụ thể, đối với các hộ gia đình, cần sử dụng thiết bị điện hợp lý, chọn mua thiết bị điện có dán nhãn tiết kiệm năng lượng, thay đèn led, các thiết bị điện khác được sản xuất theo công nghệ mới, có công suất và hiệu quả tiết kiệm điện tốt hơn, thường xuyên vệ sinh bảo dưỡng để thiết bị hoạt động ổn định, tiết kiệm.

          - Tránh dùng bàn ủi vào giờ cao điểm từ khoảng 17 giờ chiều đến 20 giờ; Tập trung nhiều đồ ủi trong cùng một lần để tiết kiệm điện; không nên ủi đồ khi còn ướt hoặc trong phòng có máy lạnh (máy điều hòa nhiệt độ).

          - Máy điều hoà nhiệt độ không nên mua loại đã qua sửa chữa, mà cần chọn loại có chứng nhận tiết kiệm năng lượng (Energy Star); Khi sử dụng nên cài đặt nhiệt độ lạnh hợp lý: Ban ngày 25 đến 26 độ C, ban đêm 25 đến 27 độ C,…

          Thực hiện tốt những khuyến cáo trên, mỗi hộ gia đình, mỗi Cơ quan doanh nghiệp, cơ sở sản xuất sẽ tiết kiệm được điện năng tiêu thụ các tháng mùa khô, cùng chung tay với ngành Điện và Tỉnh nhà bảo vệ môi trường và phát triển nền kinh tế ngày càng vững mạnh đồng thời cũng hạn chế tình trạng hóa đơn tiền điện tăng đột biến do mức sử dụng điện quá cao so với bình thường./.


TIN LIÊN QUAN

(15:18 - 17/03/2022)

Cung ứng điện liên tục và khuyến nghị khách hàng sử dụng điện tiết kiệm trong mùa nắng nóng

Những ngày gần đây, nắng nóng đã nắng gay gắt hơn với nền nhiệt cao,...

(16:24 - 15/03/2022)

Thư kêu gọi Hưởng ứng chiến dịch Giờ trái đất năm 2022

Kính gửi: Quý khách hàng sử dụng điện Nhằm thực hiện tiết kiệm...

(10:07 - 15/03/2022)

THÔNG BÁO Về việc sử dụng điện tiết kiệm, hiệu quả phòng tránh hóa đơn tiền điện tăng cao trong mùa nắng nóng

Kính thưa Quý Khách hàng! Hiện nay đang bước vào cao điểm...

(15:01 - 11/03/2022)

Bộ nhận diện Giờ Trái đất 2022 do Bộ Công Thương ban hành

- Download bộ nhận diện trong file đính kèm hoặc qua link tại đây. -...

(07:53 - 11/03/2022)

PCBP TRIỂN KHAI CÁC HOẠT ĐỘNG HƯỞNG ỨNG GIỜ TRÁI ĐẤT 2022

Ngày 10 tháng 3 năm 2022, Công ty Điện lực Bình Phước đã ban...

(07:52 - 11/03/2022)

SỰ KIỆN GIỜ TRÁI ĐẤT 2022

Thứ bảy, ngày 26 tháng 3 năm 2022, thời gian từ 20h30 đến 21h30 – thời gian...

(09:42 - 08/11/2021)

Poster Tiết kiệm điện

Poster Tiết kiệm điện

(09:41 - 08/11/2021)

Cẩm nang tiết kiệm điện trong văn phòng - nhà xưởng

Cẩm nang được cập nhật năm 2021, do Văn phòng Ban chỉ đạo Tiết kiệm năng lượng biên...

(09:40 - 08/11/2021)

Cẩm nang tiết kiệm điện trong gia đình

Cẩm nang được cập nhật năm 2021, do Văn phòng Ban chỉ đạo Tiết kiệm năng lượng biên...

(09:38 - 08/11/2021)

Danh bạ phục vụ các hoạt động tiết kiệm năng lượng năm 2021

Danh bạ phục vụ các hoạt động tiết kiệm năng lượng năm 2021 được biên soạn nhằm...