An toàn & tiết kiệm điện

An toàn điện

Đăng bởi Huỳnh Ngọc Tuấn | 08:01 | 06/04/2022

ĐẢM BẢO CUNG CẤP ĐIỆN MÙA KHÔ NĂM 2022 TRÊN ĐỊA BÀN PCBP

Thực hiện chỉ đạo của Tổng công ty Điện lực miền Nam ngay từ những tháng cuối năm năm 2021, Công ty Điện lực Bình Phước đã lập kế hoạch cung cấp điện cho năm 2022 trên địa bàn tỉnh Bình Phước (Kế hoạch số 3803/KH-PCBP ngày 30/11/2021 đã được UBND tỉnh phê duyệt) trong đó có tính đến nhiều phương án đảm bảo cung cấp điện nhưng phương án đảm bảo cung cấp điện cho mùa khô năm 2022 được đặc biệt chú trọng với nhận định sẽ có nhiều khó khăn cho việc cung cấp điện như thời tiết khô hạn nhu cầu sử dụng điện tăng cao, kinh tế phục hồi các doanh nghiệp trên địa bàn trở lại hoạt động tối đa công suất, các dự án đầu tư vào các khu công nghiệp tiếp tục được triển khai đòi hỏi đáp ứng nhu cầu về điện…

Cụ thể từ sau giãn cách, mọi hoạt động tại Bình Phước đang dần thích ứng với điều kiện bình thường mới; Kinh tế, xã hội đang dần hồi phục; Mức tiêu thụ điện có chiều hướng tăng so với cùng kỳ năm trước. Qua theo dõi phụ tải, riêng trong tháng 2-2022, sản lượng điện nhận là 241,79 triệu kWh, tăng 17,94% so với cùng kỳ năm 2021. Lũy kế từ đầu năm 2022, sản lượng nhận trên địa bàn tỉnh đạt mức là 455,04 triệu kWh tăng 23,87 % so với cùng kỳ 2021. Dự báo trong tháng 3 này, nhiệt độ tại khu vực có khả năng tiếp tục tăng cao, các doanh nghiệp trở lại họat động bình thường trên tất cả các lĩnh vực; cùng với đó là thời điểm bắt đầu mùa khô, nắng hạn. Do đó, nhiều khả năng phụ tải sẽ tăng nhanh đột biến.

Trước tình hình đó, Công ty Điện lực Bình Phước đã cho rà soát, cập nhật danh sách khách hàng quan trọng, khách hàng sử dụng năng lượng trọng điểm trong năm để có kịch bản đảm bảo cấp điện; Báo cáo với UBND tỉnh, tăng cường hoạt động, chỉ đạo của Ban điều hành cung cấp điện địa phương; Sẵn sàng cung cấp điện trong tình huống mất cân đối cung cầu, trong trường hợp hệ thống điện quốc gia thiếu nguồn điện – phương án được UBND tỉnh phê duyệt.

Phối hợp triển khai thực hiện hoàn tất các công trình cấp điện như trạm biến áp 110kV Becamex, trạm 110kV Bù Gia Mập, trạm 110kV Hoa Lư, trạm 110kV Phú Riềng; Đường dây 110kV lộ ra từ trạm 220kV Chơn Thành, lộ ra trạm 220kV Phước Long. Bên cạnh đó cũng phối hợp với các Ban liên quan của Tổng công ty gấp rút hoàn tất các công trình phân pha đường dây 110kV đảm bảo việc truyền tải điện tại các nhà máy điện và trạm điện trên địa bàn. (Một số hình ảnh thực tế)

Đoàn công tác PCBP kiểm tra tiến độ xây dựng trạm 110kV Bù Gia Mập.

 

 

Lập kế hoạch huy động các nguồn điện như điện Mặt trời, Thủy điện trên địa bàn đảm bảo cấp điện liên tục cho khách hàng sản xuất kinh doanh cũng như cho sinh hoạt của nhân dân trong tỉnh. Thường xuyên kiểm tra định kỳ đường dây và trạm biến áp để phát hiện và xử lý kịp thời những tồn tại khiếm khuyết trên lưới điện có thể dẫn đến sự cố gây gián đoạn quá trình cung cấp điện; ưu tiên cấp điện cho những khách hàng trọng điểm trong trường hợp mất điện đột xuất; thực hiện quy trình ngừng cung cấp điện và thông báo lịch tạm ngừng cung cấp điện đúng quy định.

Ngoài ra, PCBP còn cảnh báo người dân sử dụng điện hợp lý, hiệu quả, thường xuyên chú ý kiểm tra hệ thống điện trong gia đình, nhà máy, phân xưởng… nhằm đảm bảo an toàn sử dụng điện và phòng ngừa hỏa hoạn, cháy nổ có thể xảy ra.


TIN LIÊN QUAN

(08:01 - 06/04/2022)

ĐẢM BẢO CUNG CẤP ĐIỆN MÙA KHÔ NĂM 2022 TRÊN ĐỊA BÀN PCBP

Thực hiện chỉ đạo của Tổng công ty Điện lực miền Nam ngay từ những tháng cuối năm năm...

(13:46 - 25/11/2021)

NHỮNG LƯU Ý KHI SỬ DỤNG THIẾT BỊ ĐIỆN TỬ HỌC ONLINE TẠI NHÀ

Với bản tính thường hiếu động, thích tò mò, nghịch ngợm và chưa...