Chính phủ bảo lãnh cho Điện Việt Lào vay 157,06 triệu USD của LienVietPostBank
Ngày 5/8/2014, Chính phủ đã phát hành thư bảo lãnh cho khoản vay Ngân hàng Bưu điện Liên Việt (LienVietPostBank) trị giá hơn 157 triệu USD cho CTCP Điện Việt Lào (thành viên thuộc Tổng công ty sông Đà) để thực hiện dự án Xekaman 1 tại Lào.
Chi tiết...
Ngày hội tiết kiệm điện – 2013: Hãy sử dụng điện có hiệu quả
Ngày 4/5/2013, tại thành phố Vũng Tàu, Tổng công ty Điện lực miền Nam (EVN SPC), UBND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đã phối hợp tổ chức chương trình “Ngày hội tiết kiệm điện - 2013”.
Chi tiết...
Thanh toán tiền điện nhanh chóng cùng Sacombank
Tại ngân hàng Sacombank, khách hàng có nhiều lựa chọn để thanh toán hóa đơn điện mọi lúc mọi nơi: tại các điểm giao dịch, sử dụng máy tính, điện thoại di động hoặc chọn dịch vụ thanh toán tự động.
Chi tiết...
An ninh điện lực và kiến nghị bổ sung Luật Điện lực
Nhu cầu năng lượng, đặc biệt là điện năng ở hầu hết các quốc gia, trong vòng nửa thế kỷ qua tăng nhanh, thế giới trải qua nhiều cuộc khủng hoảng năng lựợng, như giai đoạn 1973-74; 1986-87; 1991-92; 2008-09; nguồn năng lượng khoáng sản khan hiếm dần, năng lượng tái tạo còn nhiều hạn chế. Thị trường năng lượng biến động theo tình hình chính trị. Thực tiễn cho thấy hoạt động năng lượng có ảnh hưởng lớn tới phát triển kinh tế - xã hội và an ninh quốc gia của mỗi nước. Nội dung an ninh năng lượng (ANNL) nói chung và an ninh điện lực (ANĐL), một bộ phận quan trọng của ANNL đã được đề cập đến từ những năm 70-80 của thế kỷ trước. Hiện có một số định nghĩa về ANNL và ANĐL, tuy có khác nhau về câu chữ, nhưng tựu trung có thể hiểu An ninh điện lực là sự đảm bảo cung cấp điện năng liên tục, an toàn về số lượng, chất lượng cho mọi nhu cầu ở mọi nơi với giá cả hợp lý.
Chi tiết...
Đề tài “Vệ sinh sứ cách điện khi đang mang điện bằng nước áp lực cao” đạt giải Nhì cuộc thi Sáng tạo khoa học công nghệ Việt Nam Vifotec năm 2011
Đề tài “Vệ sinh sứ cách điện khi đang mang điện bằng nước áp lực cao” của anh Nguyễn Văn Xuân và anh Nguyễn Trí Dũng- Công ty PTC3 đã đạt giải Nhì cuộc thi Sáng tạo khoa học công nghệ Việt Nam Vifotec năm 2011 vừa diễn ra tối 15/5 tại Hà Nội.
Chi tiết...
Sẽ tăng giá điện
EVN trình ba phương án tăng giá điện là: Tăng dưới 5%; tăng 10%; tăng trong khoảng 5%-10%. Chính phủ phải tung nhiều gói giải pháp cứu DN nếu giá điện điều chỉnh tăng thì DN không chịu đựng nổi.
Chi tiết...
Hệ thống cáp điện ngầm xuyên biển ra Phú Quốc
Hôm qua 3.5, tại TP.HCM, Tổng công ty điện lực miền Nam (EVN SPC) và Prysmian PowerLink SRL thuộc Tập đoàn Prysmian (Ý) ký kết hợp đồng EPC: thiết kế, cung cấp, lắp đặt hệ thống cáp ngầm biển 110 kV Hà Tiên - Phú Quốc.
Chi tiết...
Ngày 15/3/2013: Facebook ngừng hoạt động?
Theo thông tin mới nhất từ phát ngôn của người quản lý mạng xã hội lớn nhất thế giới Facebook-Mark Zuckerberg, thì bắt đầu từ ngày 15/3 tới, người dùng sẽ không truy cập được vào tài khoản cá nhân của mình.
Chi tiết...
Giá điện, xăng, than theo cơ chế thị trường từ năm sau
“Lộ trình đến năm 2013, các mặt hàng điện, than, xăng dầu cơ bản sẽ điều hành theo nguyên tắc thị trường. Điều đó có nghĩa rằng giá điện sẽ tiếp tục tăng để bù đắp chi phí một cách hợp lý.” - Bộ trưởng Bộ Tài Chính Vương Đình Huệ khẳng định.
Chi tiết...
Năng lượng tái sinh có thể chuyển đổi thành khí đốt tự nhiên
Năng lượng điện tái sinh có thể sẽ được chuyển đổi thành một loại nhiên liệu thay thế cho khí đốt tự nhiên. Cho đến nay, chúng ta mới biết đến việc tạo ra điện từ khí. Nhưng gần đây, một nhóm các nhà khoa học người Áo và Đức lại muốn đi theo hướng ngược lại.
Chi tiết...
Công chức được nghỉ Tết Nhâm Thìn 9 ngày
Ngày 27/12, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã đồng ý với đề nghị của Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội về việc hoán đổi ngày nghỉ trong dịp Tết Nguyên đán năm 2012 đối với cán bộ, công chức, viên chức.
Chi tiết...
Công bố biểu tượng mới của du lịch Việt Nam
Chiều 27/12, Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch đã công bố biểu tượng mới của chương trình xúc tiến du lịch Việt Nam với thiết kế bông hoa sen 5 cánh cùng dòng chữ Việt Nam – Vẻ đẹp bất tận.
Chi tiết...
Giá điện, xăng 2012 sẽ được điều hành thế nào?
Định hướng điều hành giá năm 2012 của Bộ Tài chính đối với một số mặt hàng nguyên, nhiên liệu là đầu vào quan trọng của sản xuất vừa được thông tin tại hội nghị triển khai nhiệm vụ tài chính - ngân sách năm 2012, được tổ chức sáng 24/12.
Chi tiết...
Cảnh giác với đối tượng giả danh công nhân ngành Điện
Vừa qua, Công an huyện Đăk Đoa (Gia Lai) đã bắt được 4 đối tượng mặc quần áo bảo hộ lao động màu cam (bảo hộ lao động của ngành Điện), tự xưng là công nhân điện lực, đến một số vùng sâu, vùng xa, lợi dụng sự thiếu hiểu biết của bà con để gạ gẫm người dân mua bảo hiểm xe máy, bếp gas, tấm bạt che mưa và dây điện...
Chi tiết...
Chào mừng ngày gia đình Việt Nam 28/06/2011
Gia đình là nơi nuôi dưỡng tâm hồn con người và là gốc rễ của mọi điều tốt đẹp nhất cuộc sống.
Chi tiết...
Các đã đưa
  Thưởng thức mối đất trên đỉnh Trường Sơn
  Ngày của cha.....19/06/2011
  Trung Quốc tiêu tốn năng lượng nhất thế giới
  Lâm Đồng: Xây dựng 2 nhà máy điện gió
  Vài điều về hiện tượng nguyệt thực kỷ lục sắp diễn ra
  Hoạt động kinh doanh của EVN: Khó, không bó được khôn
  Bài học xây dựng thương hiệu
  Tết Đoan Ngọ ở Việt Nam
  Vật liệu siêu tiết kiệm điện
  Phát hiện mới trong chế tạo đèn LED ánh sáng xanh
  Lợi hàng trăm triệu đồng nhờ tiết kiệm năng lượng
  Thí điểm thông báo cắt điện qua tin nhắn
  Hãng viễn thông Nhật mở rộng kinh doanh tại thị trường Việt
  Giờ Trái đất, tiết kiệm 400.000 kWh
  Trao giải thưởng truyền thông về tiết kiệm năng lượng
 Trang sau
Đầu trang