Trang chủ Tin Vắn Khắp Nơi
 

Trao giải thưởng truyền thông về tiết kiệm năng lượng

23 tác phẩm được trao giải, trong đó có 2 giải nhất, mỗi giải trị giá 5 triệu đồng

Chiều 5/3, tại thành phố biển Phan Thiết, tỉnh Bình Thuận diễn ra lễ trao giải thưởng truyền thông về đề tài tiết kiệm năng lượng năm 2010 do Bộ Công thương tổ chức. Đây là năm thứ 4 liên tiếp cuộc thi viết về đề tài tiết kiệm năng lượng được tổ chức.

Trong 4 năm qua đã có hơn 600 tác phẩm được dự thi, trong đó riêng năm 2010 đã có trên 300 tác phẩm dự giải thuộc các thể loại báo chí phát thanh, truyền hình, báo in và báo mạng đến từ hơn 50 cơ quan báo đài trên toàn quốc. Nhiều tác phẩm được đánh giá cao về nội dung, thể hiện định hướng, chính sách của Nhà nước, giải pháp quản lý công nghệ, mô hình trình diễn về sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả. Đã có 23 tác phẩm được trao giải, trong đó có 2 giải nhất, mỗi giải trị giá 5 triệu đồng, 5 giải nhì mỗi giải trị giá 3 triệu đồng, 5 giải 3 mỗi giải trị giá 2 triệu đồng và 11 giải khuyến khích mỗi giải 1 triệu đồng.

Đánh giá cao những kết quả đạt được của cuộc thi, ông Trần Tuấn Anh, Thứ trưởng Bộ Công thương nhấn mạnh: Sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả là một trong những giải pháp quan trọng để phát triển bền vững, điều này càng trở nên cấp bách khi Việt Nam đang đứng trước nguy cơ về an ninh năng lượng và biến đổi khí hậu. Trong số những giải pháp được quan tâm thì sử dụng năng lượng tiết kiệm được xem là hiệu quả và ít tốn kém nhất.

Ông Trần Tuấn Anh cho rằng, qua số lượng và chất lượng các tác phẩm có thể khẳng định hoạt động truyền thông về tiết kiệm năng lượng ngày càng được nêu cao và phát huy mạnh mẽ trong sự nghiệp xây dựng và phát triển đất nước. Bộ Công thương với vai trò là đơn vị chủ trì, điều phối, phối hợp với các bộ, ngành, địa phương trong quản lý nhà nước về sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả, sẽ tạo điều kiện hỗ trợ để các hoạt động của cuộc thi đi vào chiều sâu, chuyển các mục tiêu sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả thành các hoạt động thường xuyên của mỗi doanh nghiệp và mỗi người dân./.

Theo: (VOV)

In      Trở về 1
 
Các Tin Vắn Khắp Nơi đã đưa
   Khoa học công nghệ Điện gió: Bao giờ? (00:00 - 03/03/2011)

Đầu trang