Trang chủ Văn hóa doanh nghiệp
 

Nữ nhân viên trẻ có nhiều sáng kiến

BP - Chị Trần Thị Ngọc, 28 tuổi, nhân viên Phòng Công nghệ thông tin, Công ty Điện lực Bình Phước là người có rất nhiều sáng kiến làm lợi cho công ty. Những sáng kiến của chị giúp nâng cao năng suất lao động, góp phần mang lại hiệu quả sản xuất.

Chị Ngọc trong giờ làm việc

Là phụ nữ trẻ, nhưng chị Ngọc luôn năng động, học hỏi kinh nghiệm từ đồng nghiệp, từ thực tế trong công việc. Cũng nhờ đó, chị đã nghiên cứu và cho ra đời những sáng kiến đáp ứng yêu cầu trong quản lý sản xuất - kinh doanh. Chị đã có hàng chục sáng kiến được Hội đồng sáng kiến công ty đánh giá cao và được ứng dụng vào thực tế.

Nhiệt tình “ló” sáng kiến

Một trong những sáng kiến được Hội đồng sáng kiến Công ty Điện lực Bình Phước ghi nhận và đánh giá cao là “website tin tức và các dịch vụ trực tuyến”. Chị giải thích: “Nhận nhiệm vụ lãnh đạo giao, tôi nhận thấy ra đời trang website tin tức là cần thiết. Tôi phân tích tình hình thực tế hoạt động sản xuất - kinh doanh của các đơn vị trực thuộc công ty; xây dựng ý tưởng, thiết kế, tham khảo ý kiến đồng nghiệp rồi cho ra đời sáng kiến áp dụng hiệu quả vào công tác quản lý và cung cấp dịch vụ cần thiết phục vụ khách hàng”.

Website tin tức thực sự là cầu nối giữa Công ty Điện lực Bình Phước và khách hàng sử dụng điện. Nhờ các dịch vụ trực tuyến của website, chị đã giúp khách hàng sử dụng điện hiểu rõ hoạt động của công ty. Khách hàng cũng có thể truy cập thông tin về cách sử dụng điện tiết kiệm, hiệu quả, nhu cầu về điện trên website. Sáng kiến này của chị Ngọc đã làm lợi cho công ty hàng chục triệu đồng.

Chị Ngọc chia sẻ: “Ngành điện quản lý hoạt động sản xuất - kinh doanh theo chương trình chung của cả hệ thống. Do điều kiện khách quan, trong quá trình vận hành một số ứng dụng, phần mềm thường bị sự cố gây không ít khó khăn trong công việc. Do vậy, bản thân tôi và đồng nghiệp luôn tìm cách cải tiến, xử lý, giải quyết những vấn đề phát sinh tạo môi trường mạng tốt nhất để các bộ phận liên quan làm việc đạt kết quả cao”.

Trong những năm gần đây, chị Ngọc đóng góp nhiều sáng kiến cải tiến kỹ thuật cụ thể như: sáng kiến cấp Tổng công ty xây dựng hệ thống quản lý cơ sở dữ liệu tập trung OpenLDap; sáng kiến được Hội đồng sáng kiến Công ty công nhận là “xác thực người dùng Wifi qua hệ thống Radius”...

Ngoài chịu trách nhiệm chính trong công tác quản trị website, chị Ngọc còn mua vật tư thiết bị phục vụ công tác công nghệ thông tin. Đến nay, chương trình này đã được triển khai vận hành thành công. Nhờ vậy, chất lượng phục vụ khách hàng của công ty không ngừng nâng cao.

Giỏi việc nước - đảm việc nhà

Không chỉ giỏi chuyên môn, chị Ngọc còn đảm nhận vai trò Chủ tịch Công đoàn bộ phận Phòng Công nghệ thông tin. Chị luôn gần gũi, quan tâm chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho anh chị em do mình phụ trách và nhiệt tình tham gia các hoạt động văn hóa, thể thao, có nhiều đóng góp trong phong trào công đoàn của Công ty Điện lực Bình Phước.

Năng động, sáng tạo, đầy tinh thần trách nhiệm trong công việc chị còn là dâu hiếu thảo, người vợ, người mẹ đảm đang, hết lòng chăm sóc cho con nhỏ, quán xuyến việc nhà để chồng yên tâm công tác. Nhiều năm qua, mặc dù chồng bận rộn công việc và con nhỏ, có những lúc một mình chị phải cáng đáng mọi việc nhưng chị luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ công ty giao và công việc gia đình. Với chị Ngọc, quan niệm được quan tâm, chăm sóc mọi người cũng là một cách để tận hưởng hạnh phúc. Chị cho biết: “Không bao giờ để công việc gia đình làm ảnh hưởng đến công việc xã hội, hoặc đánh đổi cái này để có cái kia”. Quan niệm đó giúp chị luôn tự cân đối hài hòa giữa trách nhiệm gia đình và công việc cơ quan để có thể hoàn thành tốt việc công ty và việc nhà.

Năm 2015, chị Ngọc đã đoạt giải nhì cuộc thi “Phụ nữ EVN sáng tạo” do Tập đoàn Điện lực Việt Nam tổ chức.

Ông Đỗ Văn Hờn, Chủ tịch Công đoàn công ty cho biết: “Phong trào lao động giỏi, lao động sáng tạo được triển khai mạnh mẽ trong công nhân, viên chức lao động. Riêng chị Ngọc đã tham gia nhiều đề tài sáng kiến được đưa vào áp dụng trong thực tiễn, làm lợi cho công ty hàng chục triệu đồng, góp phần tăng năng suất lao động, cải tiến công tác quản lý trong công ty”.

Tại Công ty Điện lực Bình Phước trong những năm qua, chị Ngọc được xem là một trong nhiều gương điển hình phụ nữ “Giỏi việc nước, đảm việc nhà”. Chị đã phác họa sinh động hình ảnh của người phụ nữ ngành điện đúng với câu: “Trách nhiệm, trí tuệ, thanh lịch, đảm đang”. Đóng góp của chị có sức lan tỏa mạnh mẽ, cổ vũ các phong trào thi đua của nữ cán bộ, công nhân viên chức Công ty Điện lực Bình Phước nói riêng và phụ nữ nói chung.

 

Hồ Trầm - PC Bình Phước.

In      Trở về 1
Đầu trang