Trang chủ Văn hóa doanh nghiệp
 

Công ty Điện lực Bình Phước văn hóa doanh nghiệp từ những điều bình dị nhất

Xây dựng văn hóa doanh nghiệp (VHDN) là một quá trình xuyên suốt đồng hành với sự phát triển của Công ty Điện lực Bình Phước. Ngay từ khi mới thành lập Ban chỉ đạo xây dựng VHDN của Công ty đã xác định mỗi CBCNV là hạt nhân của việc xây dựng VHDN trong Công ty.

Ngay từ những ngày đầu triển khai VHDN các nội dung liên quan đến VHDN đều được phổ biến, thảo luận, góp ý sôi nổi trong các cuộc họp tại Công ty, tại các đơn vị trực thuộc, trong những buổi sinh hoạt chi bộ, Công đoàn và Đoàn thanh niên.
Không biết từ bao giờ, những hoạt động về công tác này đã được thấm nhuần đến từng CBCNV trong Công ty Điện lực Bình Phước, và đã thể hiện cụ thể như: Toàn thể CBCNV không hút thuốc lá tại nơi làm việc, hội họp; không sử dụng chất ma tuý trong bất kỳ trường hợp nào; không sử dụng đồ uống có cồn trong giờ làm việc tại nơi làm việc; không sử dụng phương tiện làm việc của Công ty vào các mục đích cá nhân; đeo bảng tên trong giờ làm việc và lúc thi hành công vụ, bảng tên ghi rõ họ tên, tên cơ quan, hình, chức danh, số hiệu của CBCNV. Đặc biệt là làm việc đúng giờ, đúng hẹn.


Không chỉ triển khai VHDN qua các lớp đào tạo, tuyên truyền, mà còn tổ chức triển khai các hoạt động cụ thể lồng ghép nội dung VHDN vào những cuộc hội thảo, hội thi, cụ thể: tổ chức Ngày hội gia đình với chủ đề “Hành trình kết nối yêu thương”. Hội thi được tổ chức với mục đích đề cao vai trò của gia đình đối với xã hội, nhấn mạnh vai trò của mỗi gia đình trong việc giữ gìn nét văn hóa truyền thống gia đình Việt Nam và bản sắc dân tộc trong thời kỳ hội nhập; qua hội thi các gia đình của CBCNV trong công ty được hiểu nhau và càng gắn bó, xích lại gần nhau hơn. Bên cạnh đó Bộ quy tắc ứng xử của Tổng Công ty và Công ty được triển khai một cách có hiệu quả. Từ đó toàn thể CBCNV trong Công ty có nền tảng vững chắc, định hướng để phấn đấu hoàn thành nhiệm vụ được giao, tự thể hiện tinh thần trách nhiệm của cá nhân đối với Công ty, kích thích lòng say mê, tính chủ động, sáng tạo. Người lao động coi doanh nghiệp thực sự là ngôi nhà chung của mình, cống hiến hết tài năng của mình cho tập tập thể và nó trở thành nhận thức chung của cả tập thể nhằm tạo tiền đề xây dựng phát triển Công ty.


Công ty cũng đã triển khai sâu rộng việc áp dụng hồ sơ nhãn hiệu EVN thể hiện qua lô gô của ngành điện, đồng phục, bảng tên, bảng hiệu cho CBCNV; xây dựng chuyên mục VHDN trên website Công ty; tổ chức cho các đơn vị, cá nhân tham gia viết bài, sưu tầm, làm Video clip về VHDN và Quy tắc ứng xử để đăng trên website Công ty và Tổng công ty. Hàng quý, năm Công ty tổ chức chấm điểm, đánh giá và khen thưởng cho các đơn vị, cá nhân về việc thực hiện tốt VHDN, quy tắc ứng xử trong Công ty,… Các hoạt động này nhằm xây dựng văn hóa Công ty theo hướng bền vững, tạo môi trường làm việc thân thiện, năng động và hiệu quả.
Hơn 830 CBCNV Công ty Điện lực Bình Phước đã, đang và sẽ nỗ lực phát huy mọi nguồn lực góp phần vào sự phát triển bền vững của Tập đoàn Điện lực Việt Nam, Tổng công ty Điện lực miền Nam và của Công ty Điện lực Bình Phước. Điều đó đã được khẳng định cụ thể từ nhiều năm nay Công ty Điện lực Bình Phước luôn đạt thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua do Tổng công ty Điện lực miền Nam phát động; đặc biệt năm 2015 vinh dự được nhà nước tặng thưởng Huân chương Độc lập hạng Ba./.

 

Phạm Thị Bạch Huệ

Phòng TCKT - PC Bình Phước.
 

In      Trở về 1
 
Các Văn hóa doanh nghiệp đã đưa
   Xây dựng văn hóa doanh nghiệp gắn với sự phát triển bền vững của Công ty Điện lực Bình Phước (00:00 - 30/11/2015)
   Tài liệu văn hóa doanh nghiệp EVNSPC (00:00 - 11/11/2015)
   Nữ nhân viên trẻ có nhiều sáng kiến (00:00 - 11/11/2015)

Đầu trang