Trang chủ Văn hóa doanh nghiệp
 

Người cán bộ quản lý gương mẫu

Trẻ trung, năng động và tâm huyết với nghề là ấn tượng đầu tiên khi gặp Anh Phạm Thanh Bình hiện là Phó ban chuyên trách Ban Quản lý Dự Án – Công ty Điện lực Bình Phước, là một trong những cán bộ quản lý thực hiện văn hóa doanh nghiệp tại đơn vị với 16 năm trong nghề anh đã trải qua nhiều vị trí công tác khác nhau. Nhưng dù công tác ở bất cứ nơi đâu anh luôn nghiên cứu tìm tòi để hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao.


Bước chân vào nghành điện là một kỹ sư trẻ với nhiều ước vọng và đam mê anh đã từng bước thực hiện những ước mơ của mình. Với đức tính cần cù, chịu khó và ham học hỏi, sau một thời gian công tác đến tháng 07/2007 được bổ nhiệm chức vụ Phó phòng KHKT, đến năm 11/2014 được bổ nhiệm làm Trưởng Ban QLDA với thời gian tuy không dài nhưng với nỗ lực phấn đấu anh luôn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.

Là cán bộ lãnh đạo anh luôn gương mẫu, lắng nghe, tận tâm, trung thực, tận tụy với công việc và khắc phục những khó khăn phấn đấu hoàn thành mọi nhiệm vụ, chấp hành tốt mọi chủ trương của Đảng, pháp luật Nhà nước, các chủ trương mà lãnh đạo cấp trên giao đồng thời triển khai kịp thời đến các CB.CNV để đảm bảo hiểu quả công việc được đám ứng kịp thời nhanh chóng đúng tiến độ đã đề ra.

Không chỉ bản thân luôn cố gắng học hỏi bổ sung kiến thức mà anh còn chú trọng đến việc nâng cao trình độ chuyên môn tạo điều kiện cho CB.CNV tham dự các lớp ngắn hạn do Tổng công ty Điện lực Miền Nam và Công ty Điện lực Bình Phước tổ chức.

Hiện nay trong một môi trường làm việc ngày càng hiện đại như ngày nay, thì văn hóa doanh nghiệp đã và đang trở thành chủ để nổi bật và có thể nói anh Phạm Thanh Bình là một người lãnh đạo có ứng xử văn hóa doanh nghiệp tại cơ quan được nhiều khen ngợi và quan tâm đến nét văn hóa ấy tưởng chừng như đơn giản nhưng không phải ai cũng thực hiện được. Nét văn hóa được đề cập đến như là một tập hợp của những giá trị đặc trưng về tâm hồn, vật chất, tri thức và xúc cảm của một xã hội hay một nhóm người trong xã hội mà nó còn chứa đựng ngoài văn học, nghệ thuật và cả cách sống, phương thức chung sống, hệ thống giá trị, truyền thống và còn chứa đựng cả đức tín của con người.

- Nét văn hóa thứ nhất được thể hiện qua thái độ và cách hành xử khi làm việc tại cơ quan: Đi làm đúng giờ là thể hiện đầu tiên cho việc chấp hành quy định của cơ quan, tôn trọng không gian làm việc của đồng nghiệp cũng rất quan trọng nơi công sở.

-      Nét văn hóa thứ hai không thể không nhắc đến chính là bộ mặt của cơ quan của phòng làm việc gồm không gian nơi làm việc và trang phục công sở. Để có một bầu không khí trong lành, sạch sẽ tạo cho chúng ta có cảm hứng làm việc tốt hơn. Chính vì điều đó mà bàn làm việc và nghế ngồi luôn luôn sạch sẽ không vướng bụi tạo một không gian sạch đẹp thoáng mát tại văn phòng làm việc.

-           Nét văn hóa thứ ba được thể hiện ở cách ứng xử thông qua những cuộc đối thoại trực tiếp hoặc qua điện thoại. Không quá lớn cũng không quá nhỏ âm lượng vừa đủ nghe thể hiện sự tôn kính và coi trọng đồng nghiệp có như vậy thì sự đồng thuận của CB.CNV trong đơn vị của mình đều vui vẽ và công việc mới trôi chảy được.

-           Nét văn hóa thứ tư tại địa phương sinh sống thể hiện qua các phong trào do địa phương phát động, thực hiện tốt các quy định, quy chế ở địa phương, đoàn kết phát huy dân chủ sống và làm việc theo Tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh và thực hiện theo Hiến pháp và pháp luật, các quy chế dân chủ...

-      Nét văn hóa thứ năm ứng xử nơi nơi công cộng được thể hiện ở cách ứng xử có trách nhiệm, bình đẳng, thông cảm, cùng nhau chia sẻ những khó khăn.

-       Nét văn hóa thứ sáu trong gia đình được thể hiện ở cách ứng xử anh em hòa thuận, vợ chồng chung thủy, con cháu hiếu thảo với ông bà cha mẹ.

Tuy còn trẻ nhưng anh Phạm Thanh Bình có nhiều kinh nghiệm trong công tác chuyên môn. Với những nỗ lực phấn đấu hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ được giao anh đã được lãnh đạo cấp trên ghi nhận bằng chứng là anh đã nhiều năm liền nhận được Bằng khen của UBND tỉnh, Tập đoàn Điện lực Việt Nam, Tổng Công ty Điện lực Miền Nam và của Công ty Điện lực Bình Phước tặng. Ngoài công tác chuyên môn, với vai trò là lãnh đạo anh luôn lắng nghe, kịp thời nắm bắt tâm tư, nguyện vọng chia sẻ những vướng mắc của CB.CNV trong đơn vị nên được mọi người tin tưởng, quý mến./. 

In      Trở về Huỳnh Phương Uyên
 
Các Văn hóa doanh nghiệp đã đưa
   Công ty Điện lực Bình Phước thực thi văn hóa doanh nghiệp là từng bước nâng cao dịch vụ khách hàng (00:00 - 30/03/2016)
   Nâng cao văn hóa ứng xử xây dựng hình ảnh đẹp của người thợ điện tại Công ty Điện lực Bình Phước (00:00 - 22/03/2016)
   Phòng QLĐT - Hội nghị người lao động năm 2016 (00:00 - 13/01/2016)
   Hội nghị người lao động Ban Quản lý dự án năm 2016 (00:00 - 13/01/2016)
   Hội nghị người lao động Phòng Kiểm tra Giám sát mua bán điện năm 2016 (00:00 - 13/01/2016)
   Công ty Điện lực Bình Phước tập huấn Văn hóa doanh nghiệp và quan hệ cộng đồng (00:00 - 29/12/2015)
   Công ty Điện lực Bình Phước văn hóa doanh nghiệp từ những điều bình dị nhất (00:00 - 24/12/2015)
   Xây dựng văn hóa doanh nghiệp gắn với sự phát triển bền vững của Công ty Điện lực Bình Phước (00:00 - 30/11/2015)
   Tài liệu văn hóa doanh nghiệp EVNSPC (00:00 - 11/11/2015)
   Nữ nhân viên trẻ có nhiều sáng kiến (00:00 - 11/11/2015)

Đầu trang